Trang nhất » Tin tức » Tin tức » Tiêu biểu

TUYÊN TRUYỀN TẬP HUẤN KĨ NĂNG PCCC VÀ CNCH CHO HỌC SINH

Thứ ba - 22/10/2024 09:27
       Nhằm nâng cao ý thức về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho học sinh, ngày 21/9/2024, Trường Tiểu học Phú La đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận Hà Đông tổ chức buổi tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho toàn thể học sinh nhà trường.
TUYÊN TRUYỀN TẬP HUẤN KĨ NĂNG PCCC VÀ CNCH CHO HỌC SINH

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được lắng nghe những thông tin quan trọng về nguyên nhân gây ra cháy nổ, cách phòng tránh và xử lý các tình huống cháy nổ cơ bản. Đặc biệt, các em còn được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và thực hành những kỹ năng thoát hiểm trong điều kiện khói lửa. Đây là những kỹ năng rất quan trọng, giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân và hỗ trợ người khác khi gặp tình huống khẩn cấp.

Không chỉ là buổi học lý thuyết, các hoạt động thực hành như diễn tập dập tắt đám cháy giả định và thoát hiểm đã thu hút sự chú ý và tham gia tích cực của học sinh. Thông qua các tình huống mô phỏng, các em đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bình tĩnh và thực hiện đúng các bước xử lý khi có hỏa hoạn.

Buổi tuyên truyền không chỉ trang bị cho các em kiến thức cần thiết mà còn góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong công tác phòng chống cháy nổ. Nhà trường hy vọng rằng, sau buổi học này, mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực, cùng chung tay xây dựng một môi trường an toàn, không chỉ tại trường học mà còn tại gia đình và khu dân cư.