Chào mừng các bạn đến với trang Web trường Tiểu học Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

Giới thiệu chung

Trường tiểu học Phú La được thành lập theo quyết định số 11493/QĐ-UBND ngày 31 tháng 8 năm 2012 của UBND quận Hà Đông. Sau một thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, năm học 2012 - 2013 trường tiểu học Phú La chính thức tuyển sinh và đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn phường

Giới thiệu chung

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LA

Trường tiểu học Phú La được thành lập theo quyết định số 11493/QĐ-UBND ngày 31 tháng 8 năm 2012 của UBND quận Hà Đông. Sau một thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, năm học 2012 - 2013 trường tiểu học Phú La chính thức tuyển sinh và đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn phường.

          I. Cơ sở vật chất 

    Với diện tích 14.000m2 trường được xây dựng 6 đơn nguyên. Cụ thể:

*Khu nhà hiệu bộ:

 - Tầng 1: Khu thư viện, phòng đọc sách với số lượng đầu sách nhiều phù hợp với lứa tuổi giúp cho học sinh có điều kiện trau dồi và mở mang kiến thức.     

 - Tầng 2: Phòng làm việc của cán bộ giáo viên nhân viên.

 - Tầng 3: Phòng hội đồng, phòng truyền thống, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật

* Khu phòng học:

    Được thiết kế 3 tầng gồm 32 phòng học, diện tích mỗi phòng là 54,6m2 được trang bị đầy đủ bàn ghế bán trú, bảng chống loá, ánh sáng chống cận, lớp học thoáng mát đủ ánh sáng, đảm bảo ấm về mùa đông mát về mùa hè. Đặc biệt khoảng cách giữa hai dãy phòng học là một vườn hoa.

* Khu nhà chức năng:

     Được thiết kế 3 tầng. Tầng 1 và tầng 2 là  nhà ăn, trang bị bàn và ghế ăn Inox. Điều đặc biệt ở đây học sinh đến với trường tiểu học Phú La các em ăn tại phòng riêng đảm bảo cho việc giữ gìn vệ sinh và sức khoẻ cá nhân.

    Phòng âm nhạc được trang bị 20 đàn Organ. Phòng mỹ thuật được trang bị 15 giá vẽ. Có thể nói các phòng học bộ môn được trang bị đồng bộ và hiện đại.

* Nhà bếp:

     Tổng diện tích 200m2 được trang bị trang thiết bị dụng cụ đầy đủ, hiện đại đảm bảo cho 1.200 học sinh ăn bán trú.

     Bên cạnh phòng học và nhà chức năng hiện đại trường còn có 8000m2 diện tích sân, trong đó có hơn 3000m2 vườn hoa, công viên, hệ thống đèn cao áp chiếu sáng, có nhiều cây xanh, bồn hoa thảm cỏ đẹp tạo nên phong cảnh hài hòa xanh, sạch, đẹp của một ngôi trường thân thiện.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể của quận và phường đã đầu tư cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại theo hướng chuẩn hóa từng bước đưa trường tiểu học Phú La đạt trường chuẩn quốc gia trong năm học 2015 - 2016

Tiếp nối truyền thống hiếu học, hào khí anh hùng của cha ông, đáp lại sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là niềm tin yêu của phụ huynh học sinh, thầy và trò trường Tiểu học Phú La đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và có những bước đi vững chắc, thu gặt được nhiều thành tích đáng tự hào tô điểm trang sử vẻ vang của nhà trường.

Cùng với sự đi lên của nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường cũng ngày càng phát triển lớn mạnh: Chi bộ đảng 2 năm đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn…đạt nhiều danh hiệu thi đua xuất sắc, Liên đội cũng liên tục đạt Liên đội mạnh cấp Quận. Đặc biệt, trường đã có nhiều học sinh đạt giải cấp quận, cấp thành phố,... trong các kỳ thi học sinh giỏi. Đội ngũ giáo viên trình độ chuẩn, trên chuẩn cao, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn không ngừng phấn đấu vươn lên nâng cao về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ công nghệ thông tin…đáp ứng nhu cầu dạy và học trong thời kì đổi mới. Năm học nào, trường cũng có giáo viên đạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi. Năm học 2012 – 2013 trường có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà đạt giải Nhì môn Đạo đức lớp 2, Cô Nguyễn Thị Thúy Hà đạt giải Nhì môn Tiếng Anh lớp 3 trong hội thi giáo viên giỏi cấp Quận. Năm học này nhà trường cũng đạt giải Nhất hội thi tiếng hát thầy và trò do Phòng GD&ĐT quận Hà Đông tổ chức. Năm học 2013 – 2014 trường có cô giáo Trần Thị Hương đạt giải Nhì môn Toán lớp 4, cô Đỗ Minh Hương đạt giải Khuyến khích môn Âm Nhạc lớp 5 trong hội thi giáo viên giỏi cấp Quận. Thành tích của nhà trường đã tạo được niềm tin đối với các cấp lãnh đạo và nhân dân trong phường, đồng thời cũng vẻ vang thêm cho một trường trọng điểm về chất lượng trong sự nghiệp giáo dục của thủ đô.

Ở trường Tiểu học Phú La, các em học sinh được học tập và vui chơi, được khích lệ  tư duy sáng tạo. Mỗi học sinh luôn cảm nhận được sự thoải mái, hào hứng trong khí thế thi đua học tập sôi nổi, các hoạt động ngoại khóa vui vẻ, bổ ích và đặc biệt các em được sống trong tình yêu thương chia sẻ của bạn bè và thầy cô…Tất cả đều tạo cho các em những cơ hội hoàn thiện ở mọi lĩnh vực, các em được lớn lên và trưởng thành mỗi ngày, trở thành những thế hệ học sinh ưu tú, năng động sáng tạo, bản lĩnh, tự tin và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Tương lai trường Tiểu học Phú La nhất định sẽ trở thành ngôi trường mơ ước của mỗi học sinh, giúp các em vươn tới đỉnh cao của tri thức và bến bờ vinh quang.

Trân trọng !

 

Giờ sinh hoạt tập thể của học sinh toàn trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Videos

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây