LỄ DÂNG HƯƠNG VÀ KẾT NẠP ĐỘI TẠI VĂN MIẾU

Thứ hai - 01/04/2019 14:26
Ngay từ đầu giờ sáng, các bạn học sinh khối 3 và khối 4 đã rất háo hức và tập trung thành hàng ngay ngắn để lắng nghe lời căn dặn của các thầy cô giáo khi đi tham quan...
LỄ DÂNG HƯƠNG VÀ KẾT NẠP ĐỘI TẠI VĂN MIẾU
Sáng ngày 14/03/2019, trường Tiểu học Phú La - Hà Đông - Hà Nội tổ chức cho học sinh đến tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tại đây, 534 học sinh tiêu biểu của khối 3 và khối 4 đã được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (Đợt 1 - Năm học 2018 - 2019). Cùng với các thầy cô giáo, toàn thể học sinh đã được tham dự Lễ dâng hương trước bàn thờ các vị thánh hiền.
lay 1
Ngay từ đầu giờ sáng, các bạn học sinh khối 3 và khối 4 đã rất háo hức và tập trung thành hàng ngay ngắn để lắng nghe lời căn dặn của các thầy cô giáo khi đi tham quan. Tại khu di tích, thầy và trò nhà trường thành kính tổ chức lễ dâng hương trước ban thờ các bậc tiên đế, tiên hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám, làm rạng danh nền văn hiến dân tộc.
image 20190401143445 1
Các gương mặt tân Đội viên của Liên đội Tiểu học Phú La vô cùng hãnh diện và tự hào với chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai. Kể từ ngày hôm nay, các con đã chính thức được đứng trong hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với cương vị mới này, chắc hẳn các bạn Đội viên sẽ có thêm nhiều động lực để phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu học tập và rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thiếu nhi mà Liên đội phát động.
e769d1bbf46e16304f7fHoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống này được nhà trường tổ chức với mong muốn giúp các con học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ măng non, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với vai trò của người Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây