Giáo dục truyền thống thông qua Hội chợ xuân

Thứ hai - 01/04/2019 14:48

Giáo dục truyền thống thông qua Hội chợ xuân

Để giúp các em học sinh trong trường hiểu và biết đến khung cảnh chợ quê và những trò chơi dân gian, ngày 1/3, trường Tiểu học Phú La (Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức hoạt động thực tế “Hội chợ xuân”
Hội chợ xuân được nhà trường tổ chức với 49 gian hàng, trong đó 48 gian dành cho các lớp và 1 gian dành cho đoàn viên thanh niên của nhà trường.
Tại buổi hội chợ này, các em học sinh sẽ được tận tay làm những món ăn truyền thống như bánh trôi nước, bánh tẻ… cũng như được tự tay rao bán những mặt hàng nông sản rau, của, quả.
img 1002 gaqv
Những món ăn được các em cùng phụ huynh làm ra cũng sẽ được chính tay các em bày bán tại gian hàng của lớp mình.
img 1029 aqng
Các em được tự tay làm món bánh trôi nước

img 1058 nzax
Nhiều học sinh tỏ ra thích thú khi được đi rao bán những sản phẩm do tự tay mình làm ra.
img 1061 rjdu
img 1037 tjjt
img 1067 wrla
Các em học sinh luôn hứng thú với các trò chơi dân gian.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hường