Diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 23/11/2018 08:09
Tháng 11 lại về trong không khí tưng bừng hướng về ngày Nhà giáo. Trong lịch sử, thế giới đã lấy ngày 20-11 là ngày Hiến chương các nhà giáo!
PHÒNG GD&ĐT QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LA
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                       DIỄN VĂN KỈ NIỆM 20 - 11   NĂM HỌC 2018 – 2019
Kính thưa các vị đại biểu, Thưa các vị khách quí cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!
        Tháng 11 lại về trong không khí tưng bừng hướng về ngày Nhà giáo. Trong lịch sử, thế giới đã lấy ngày 20-11 là ngày Hiến chương các nhà giáo. Cùng với thế giới, năm 1982 Chính phủ ta ra Quyết định 167 chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam.
        Hòa chung với không khí hân hoan đó. Hôm nay, chúng ta lại có mặt ở đây dự Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018. Lời đầu tiên tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn sự hiện diện của các vị khách quý, các bậc phụ huynh học sinh. Đặc biệt tôi xin gửi tới các các thầy cô giáo lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.
        Kính thưa các vị đại biểu!
        Trường tiểu học Phú La chính thức đi vào hoạt động năm học 2012-2013, từ đó tới nay chúng tôi luôn đón nhận sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và phụ huynh học sinh. Thầy trò nhà trường quyết tâm hưởng ứng các cuộc vận động lớn đó là cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” bên cạnh đó là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” "Nhà trường văn hoá - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch" và thực hiện tốt các đề án 01; 04 của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hà Đông về việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đó là những nhiệm vụ hết sức khó khăn, vì vậy mỗi cán bộ giáo viên phải tự vượt lên chính mình, sự khó khăn, sự hy sinh và những nỗ lực không mệt mỏi của mỗi thầy cô sẽ góp phần làm s nghiệp giáo dục của đất nước phát triển, hình ảnh người thầy mãi đẹp lên trong sự tin yêu của nhân dân. Chúng tôi luôn xác định: Đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng học tập của học sinh là rất cần thiết, tăng cường giáo dục toàn diện cho HS  là nền tảng cơ bản để giúp cho nhà trường phát triển bền vững. Với sự phấn đấu đó, năm học 2017- 2018 có nhiều thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp quận như: thầy Lê Trung Tuấn, cô Trần Thị Hương, cô Cao Phương Lan, cô Ngô Thị Quyên, cô Nguyễn Thị Thu Hà, cô Nguyễn Thị Kim Hoa, cô Trương Thị Hoàng Anh, cô Phạm Thị Xuyên…, đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp quận như cô Lê Thu Thuỷ. Năm học 2017-2018 nhà trường còn được đón nhận Danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc do chủ tịch UBND thành phố khen tặng.  
        Kính thưa các vị đại biểu! Các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân yêu!
        Trong đợt chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11 năm nay nhà trường đã tổ chức nhiều phong trào thi đua tới tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh.
        Tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường: Chúng tôi đón nhận sự ủng hộ, lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo. Các thầy cô mang đến hội thi những tiết dạy có mạch bài chặt chẽ và phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động dạy học theo hướng phát huy tính năng động, sáng tạo của học sinh. Các em cảm nhận được cái hay, cái đẹp về cuộc sống và con người Việt Nam qua trải nghiệm thực tế. Hội thi đã gặt hái thành công như tiết dạy của cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt, cô Bạch Thị Thìn,  cô Vũ Thị Bắc, cô Nguyễn Thị Nguyệt Anh, và nhiều cô giáo khác.
        Còn các em học sinh hào hứng chúc mừng các thầy cô bằng những bông hoa việc tốt, những tiết học hay, các em thể hiện hết năng lực và sự sáng tạo của mình… Bên cạnh thành tích học tập là hội thi văn nghệ, báo tường, kéo co đem đến cho nhà trường không khí tưng bừng, náo nhiệt. Thành quả, sự nhiệt tình của học sinh, sự quan tâm của đông đảo cha mẹ các em và tập thể giáo viên, giáo sinh thực tập là những bài báo tràn đầy cảm xúc, là những bài hát, điệu múa thể hiện lòng biết ơn vô bờ của các em đối với thầy cô - những người lái đò thầm lặng từng ngày, từng ngày đưa các em đến bến bờ tương lai.
Đặc biệt trong ngày Lễ tưng bừng này thầy trò chúng tôi còn được đón nhận Bằng khen cho nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong chào thi đua: “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học.” do Bộ trưởng bộ GD&ĐT tặng
       Chúng ta hãy dành một tràng pháo tay chúc mừng những thành tích đó.
        Các em thân mến! Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống bao đời nay của dân tộc ta: “Không thầy đố mày làm nên” dẫu rằng thầy không phải là tất cả nh­ưng chính thầy cô giáo đã dạy cho các em biết kính trọng ông bà cha mẹ ng­ười lớn tuổi biết yêu quê hương làng xóm, yêu tổ quốc mình. Và thầy cô cũng chính là người truyền cho các em ngọn lửa đam mê, khám phá kho tàng tri thức của nhân loại. Cho các em tri thức để các em có hành trang vững chắc sau này bư­ớc vào đời. Thầy mong các em luôn cố gắng chăm chỉ học tập,  tích cực rèn luyện đạo đức để không phụ công lao thầy cô.
          Kính thưa các vị đại biểu!
        Để tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, và áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý vào phục vụ giảng dạy. Mặc dù còn nhiều khó khăn song  với sự chỉ đạo sát sao của UBND quận, Phòng GD Hà Đông quận Hà Đông, chính quyền địa phương, Sự ủng hộ của CMHS toàn trường, sự phấn đấu vươn lên của thầy và trò, chúng tôi tin tưởng tiếp tục gặt hái những thành công trong thời gian tới.
          Mừng ngày nhà giáo VN 20-11 năm nay, trong diễn đàn này, cho phép tôi kính đề nghị các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các bậc phụ huynh hãy tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hoá giáo dục, tạo mọi điều kiện cho nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
Một lần nữa tôi thay mặt toàn thể CB- GV- NV nhà trường  phát huy cao truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, tận tuỵ với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.
Cuối cùng tôi kính chúc các quí vị đại biểu, chúc các thầy cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc và ngập tràn niềm vui.
                                             Xin trân trọng cảm ơn!   
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây